Trang chủ / Blog / Tại sao dầu gội khô thực sự có hại cho bạn ?

Tại sao dầu gội khô thực sự có hại cho bạn ?


Dầu gội khô cực kỳ phổ biến vì một số lý do. Đối với nhiều người, đó là một cách dễ dàng để đi một hoặc hai ngày giữa các lần gội. Đối với những người khác, dầu gội khô là một trong những bí quyết tạo kiểu được giữ kín tốt nhất để có được nhiều dung tích, nâng lên và giữ được lâu. Và trong khi hầu hết mọi người chỉ có thể nói những điều tốt đẹp về loại sản phẩm chăm sóc tóc này, một số chuyên gia đã xác định một số mối lo ngại về việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách. Ở đây, chúng tôi chia sẻ cách thức hoạt động của dầu gội khô, giúp chúng tôi khám phá ra tại sao dầu gội không phải lúc nào cũng tuyệt vời như vậy.

Cách thức hoạt động của dầu gội khô
Đôi khi, có cảm giác như chúng ta không thể thắng trong việc chăm sóc tóc. Hoặc là chúng ta rửa nó quá nhiều, nó có thể làm khô tóc và da đầu. Hoặc, chúng ta không rửa nó đủ, có thể ngăn chặn nang lông qua quá trình tích tụ dầu. Đặc biệt, dầu gội khô được sinh ra vì phụ nữ cần phải gội đầu lâu hơn giữa các lần gội đầu. Việc gội đầu hàng ngày để duy trì kiểu tóc mong muốn của bạn có thể trở nên mệt mỏi, tốn nhiều thời gian, và thành thật mà nói, nếu bạn sử dụng một loại dầu gội và dầu xả chất lượng tốt thì rất tốn kém. Vì vậy, một số công ty đã chế tạo dầu gội khô để giúp hấp thụ dầu từ tóc vào những ngày không gội đầu.

Dầu gội khô có thể có nhiều dạng khác nhau: chúng có thể là phun aerosol, bọt và bột. Phun aerosol là dạng phổ biến nhất vì nó có thể bao phủ tóc đều hơn và dễ dàng bôi hơn các dạng khác. Thành phần trong dầu gội khô khác nhau tùy theo thương hiệu, nhưng hầu hết đều chứa tinh bột để thấm dầu tự nhiên.

Hầu hết các thương hiệu đều có những khuyến cáo lỏng lẻo về việc bạn có thể sử dụng những sản phẩm này thường xuyên như thế nào. Do đó, một số người sẽ chỉ sử dụng chúng ở chỗ này chỗ kia khi cần thiết, trong khi những người khác có thể sử dụng chúng để đổi lấy việc gội đầu tối đa một tuần.

Vấn đề với dầu gội khô
Nhưng đây là vấn đề lớn nhất với dầu gội khô: nó có thể ngăn cản chúng ta gội đầu khi chúng ta thực sự cần được rửa sạch. Việc gội đầu quá lâu có thể gây tích tụ dầu trên da đầu, có thể ngăn chặn nang lông và thúc đẩy sự phát triển của một số loại nấm như Malassezia. Vì lý do này, có một số cảnh báo rằng sử dụng dầu gội khô quá mức có thể dẫn đến rụng tóc. Mối tương quan này được buộc lỏng lẻo, nhưng chúng ta biết rằng bệnh sốt rét có thể gây rụng tóc và ngăn ngừa mọc tóc bình thường.

Hơn nữa, quá nhiều chất hấp thụ có thể làm rụng tóc, gây khô tóc quá mức. Tóc khô quá mức có thể trở nên giòn và dễ rụng, trong khi đó da đầu khô quá mức có thể dẫn đến bong tróc.

Bạn có thể sử dụng dầu gội khô thường xuyên không?
Thực tế là không có hướng dẫn cụ thể về việc bạn có thể hoặc không thể sử dụng dầu gội khô thường xuyên. Với ý nghĩa đó, có một vài điều bạn nên cân nhắc nếu bạn sử dụng dầu gội khô. Thứ nhất, hãy cố gắng chỉ sử dụng nó vào những ngày giặt giữa chừng khi bạn cần nó để giúp tạo kiểu hoặc hạn chế độ chiếu sáng và mùi dầu. Thứ hai, đừng sử dụng nó để đổi lấy việc gội đầu khi da đầu thực sự cần được rửa sạch. Dầu gội khô không thể thay thế cho dầu gội với nước. Nó cũng không khóa nước và độ ẩm như một chất điều hòa tốt. Thứ ba, hãy chắc chắn rằng khi gội đầu, bạn phải loại bỏ phần còn lại của dầu gội khô để tránh bị vón cục.

Và về việc bạn phải gội đầu thường xuyên như thế nào, điều đó phụ thuộc vào kiểu tóc của bạn. Những người có mái tóc dầu tự nhiên hơn sẽ cần phải gội đầu thường xuyên hơn mỗi 1 - 2 ngày. Tuy nhiên, những người có mái tóc khô hơn có thể tắm gội trong ba ngày.

Những suy nghĩ cuối cùng về dầu gội khô
Dầu gội khô là một sản phẩm an toàn và tuyệt vời mà hầu hết mọi người đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, nó không nên là một sự thay thế cho việc gội đầu thực sự của bạn. Thay vào đó, nó nên được sử dụng như một công cụ để tạo kiểu tóc cho bạn và giúp bạn có thêm một ngày nữa nếu chưa có thời gian gội đầu. Và khi bạn gội đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng dầu gội và hệ thống điều hòa tốt nhất cho nhu cầu tóc nhất định của mình.