Trang chủ / Blog / Nanosome là gì? Ưu nhược điểm của công nghệ Nanosome

Nanosome là gì? Ưu nhược điểm của công nghệ Nanosome


 Trong thập kỷ gần đây, công nghệ Nanoscale ( quy mô siêu nhỏ ) đã đem lại những đột phá to lớn trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Một trong những ứng dụng nổi bật của công nghệ này chính là Nanosome – một khái niệm mang tính cách mạng trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Nanosome kết hợp sự tiên tiến của NanoTeknologi và sinh học phân tử để tạo ra các sản phẩm có tác động sâu sắc đến cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ.


  • Nanosome là gì ?

Nanosome là cụm từ ghép từ “ Nano ”( Đơn vị đo lường siêu nhỏ, tương đương một tỷ tỷ phần) và “ Liposome”( cấu trúc giống túi nhỏ tạo ra từ Lipid, chất mỡ). Tại gốc, Nanosome  chứa một hạt siêu nhỏ bao gồm các phân tử dược phẩm, chất dưỡng ẩm, vitamin hoặc các hợp chất sinh học khác. Hạt này được bọc trong một lớp lipid tạo thành cấu trúc giống túi, giúp bảo vệ và cung cấp cho hạt chất bên trong môi trường lý tưởng để hoạt động.  • Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ Nanosome

Ưu Điểm: tăng cường khả năng thẩm thấu, giúp dưỡng chất và dược phẩm hoạt động hiệu quả hơn. 

Nhược Điểm: việc thiết kế và sản xuất Nanosome còn đối mặt với thách thức về độ ổn định, hiệu suất sản xuất và chi phí cao.


Ứng dụng Công nghệ sinh học Nanosome trong ngành mỹ phẩm


 Chăm sóc da và tóc : Các sản phẩm chăm sóc tóc sử dụng công nghệ sinh học Nanosome có khả năng thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì, vào từng nang tóc, cung cấp dưỡng chất và dược phẩm một cách hiệu quả cho người bị rụng tóc. Điều này giúp giảm thiểu các vấn đề về tóc như thiếu dưỡng chất làm suy yếu và teo nhỏ nang tóc, ức chế sự phát triển khỏe mạnh của sợi tóc, làm rụng tóc gây nên hiện tượng hói đầu, về da như nếp nhăn, sạm da và mụn.


Dược phẩm: Công nghệ sinh học Nanosome đã tạo ra sự cách mạng trong việc tạo ra các dạng dược phẩm mới. Hạt siêu nhỏ giúp hoạt chất dược phẩm dễ dàng vượt qua hàng rào sinh học của cơ thể, tăng cường hiệu quả và giảm tác dụng phụ.

Chẩn đoán y tế: Công nghệ sinh học Nanosome có khả năng mang các chất đánh dấu và dẫn truyền thông tin từ những vùng cụ thể trong cơ thể đến các thiết bị chẩn đoán, giúp chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn.


  • Các sản phẩm dùng công nghệ Nanosome

1. Dầu gội Giảm Gãy Rụng, Kích Thích Mọc Tóc Revita

Dầu gội hiệu suất cao Revita® mang lại kết quả vượt trội cho nam giới và phụ nữ quan tâm đến rụng tóc và mỏng tóc. Công thức mới của chúng tôi giúp duy trì sức sống da đầu và hỗ trợ tóc dày hơn, đầy đặn hơn và khỏe mạnh hơn rõ rệt.

dầu gội mọc tócDầu Gội Revita - Ds Laboratories


2. Dầu Xả Kích Thích Mọc Tóc Revita

Thành phần kích thích mọc tóc hiệu suất cao này có khả năng chống lại chứng hói đầu ở cả nam và nữ giới (rụng tóc androgen)

Ngoài các lợi ích dưỡng tóc, làm dày tóc, kết cấu cũng như độ bóng. Dầu xả Revita còn có tác dụng giúp tóc chắc khỏe, giảm rụng tóc và tăng mật độ tóc trên bề mặt da đầu. Các hợp chất kích thích mọc tóc cao cấp giúp đẩy mạnh quá trình mọc tóc và mọc lại tóc mới sau những lần rụng tóc.

dầu xả kích thích mọc tócDầu Xả Revita - Ds Laboratories

3. Xịt Mọc Tóc SPECTRAL.DNC-N 60ml

Công thức Spectral.DNC-N chứa các thành phần quan trọng nhằm bổ sung dưỡng chất trên bề mặt da và tóc. Giúp tăng mật độ tóc, nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho da đầu của bạn.

xịt mọc tóc cho namXịt Mọc Tóc Speactral DNC-N - Ds Laboratories


4. Viên Uống Revita

Revita® tablet hỗ trợ tăng trưởng tóc là một loại thuốc dinh dưỡng do bác sĩ chế tạo với sự pha trộn độc đáo các thành phần có hiệu quả lâm sàng giúp tóc mọc dày hơn rõ rệt với độ che phủ da đầu dày hơn. Một hỗn hợp đặc trưng kẽm để thúc đẩy tổng hợp protein và biotin, để chuyển hoá chất dinh dưỡng thành năng lượng và giúp bảo dưỡng tóc. Keratin cung cấp sức mạnh và độ dẻo dai cho tóc trong khi sắt cung cấp oxy cho rễ tóc và giúp duy trì tóc đầy đủ, thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh hơn mà không bị tổn hại gì. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy sử dụng hàng ngày.

 

rụng tóc nên uống thuốc gìViên Uống Revita - Ds Laboratories


 Tìm hiểu thêm về công nghệ Nanosome, click vào đây để xem video


Kết luận:

 

Công nghệ Nanosome đại diện cho một bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Khả năng mang lại lợi ích vượt trội cho chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ đã thúc đẩy sự phát triển của công nghệ này. Mặc dù còn cần nhiều nỗ lực để khắc phục các thách thức kỹ thuật, tiềm năng của Nanosome trong việc cải thiện cuộc sống con người là không thể phủ nhận.