Trang chủ / Blog / Một người đàn ông trung bình mọc tóc trong bao lâu ?

Một người đàn ông trung bình mọc tóc trong bao lâu ?


Với kiểu tóc dài trở nên phổ biến hơn đối với nam giới, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đàn ông tự hỏi tóc của họ có thể mọc được bao lâu. Thật vậy, rất ít đàn ông để tóc dài hơn kiểu tóc bờm mà họ từng để trong một thời gian. Vì vậy, việc tự hỏi liệu tóc của bạn có thể thực sự dài ra hay không, và nếu vậy, bạn sẽ dài ra bao lâu nếu để nguyên như vậy. Đi thẳng vào vấn đề, độ dài tóc giảm xuống do một vài yếu tố, nhưng điều quan trọng nhất là di truyền học. Đây là những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn bắt đầu nuôi tóc dài, cộng với một vài mẹo để làm cho tóc dài nhanh hơn.

Chiều dài tóc trung bình của nam giới
Cả nam và nữ thường mọc tóc khoảng nửa inch mỗi tháng. Trong một năm, con số đó khoảng 6 inch. Để không bị chà xát, hầu hết những người đàn ông bắt đầu với mái tóc siêu ngắn, chẳng hạn như cắt tóc ngắn, sẽ mất khoảng hai năm để nuôi tóc dài đến vai. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này phụ thuộc vào một số yếu tố, một số yếu tố nằm trong tầm kiểm soát của bạn, và một số thì không.


Đầu tiên, sự phát triển của tóc được quyết định bởi gen của bạn. Vì vậy, trong khi hầu hết mọi người mọc tóc khoảng nửa inch mỗi tháng, một số người có thể trải nghiệm nhiều hơn hoặc ít hơn sự phát triển tóc trong khoảng thời gian hoàn toàn dựa trên DNA của họ. Thứ hai, tình trạng ăn uống, sức khỏe tổng thể và mức độ căng thẳng ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng tóc của bạn. Bạn càng khỏe mạnh, bạn càng có nhiều khả năng thấy sự tăng trưởng. Thứ ba, và không có gì đáng ngạc nhiên, tóc mọc có thể bị cản trở bởi các hoạt động chăm sóc tóc có hại và tất nhiên là cắt tóc.

Vậy nó có thể phát triển trong bao lâu ?
Chiều dài tóc được xác định bởi mỗi sợi trong giai đoạn phát triển chủ động của chu kỳ phát triển tóc. Chu trình này được chia thành ba giai đoạn: gen, catagen, và telogen. Engen là giai đoạn phát triển năng động, thường kéo dài 4 - 7 năm ở hầu hết những người có chu kỳ phát triển tóc bình thường. Như bạn có thể đoán, tóc của bạn càng giữ được lâu trong một gen, thì nó càng dài ra. Thêm vào đó, tóc dài 4 năm một gen có thể dài tới 2 feet.

Tất nhiên, rụng tóc và tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến thời gian các sợi của bạn mất trong một gen. Đáng chú ý nhất là chứng rụng tóc do androgen gây ra ở cả nam và nữ. Còn được gọi là rụng tóc theo kiểu nam giới, người mắc bệnh này trải qua giai đoạn anagen ngắn lại và nang lông co lại. Cuối cùng, điều này dẫn đến những sợi tóc ngắn hơn và đẹp hơn. Cuối cùng, nang lông sẽ ngừng sản xuất lông hoàn toàn.

Cách thúc đẩy sự phát triển của tóc
Nếu mục tiêu của bạn là để kiểu tóc dài hơn, một trong những điều đầu tiên bạn nên làm là đảm bảo rằng bạn có một mái tóc đẹp. Bạn sẽ muốn cắt ít tóc  và thời gian cắt cách xa nhau hơn, nhưng bạn cũng không muốn làm tổn hại đến sức khỏe của tóc. Xét cho cùng, nếu cắt tóc của bạn không tốt cho sức khỏe, thì thực tế có thể mất nhiều thời gian hơn để nuôi tóc của bạn vì tóc bạn bị hư tổn và bị chẻ ngọn. Vì vậy, hãy cắt tóc thật đẹp với mục tiêu là bạn sẽ nuôi tóc dài.

Tiếp theo, hãy làm nền cho tóc của bạn phát triển khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống tốt bao giờ cũng là một khởi đầu tuyệt vời. Tóc của bạn cần nhiều protein, sắt, vitamin, và khoáng chất (như kẽm và magie), vì vậy bạn nên ăn một chế độ ăn uống toàn diện được rửa sạch bằng nhiều nước để bổ sung nước. Và để chắc chắn rằng bạn đang có được các thành phần thích hợp cho việc nuôi tóc khỏe mạnh, hãy cân nhắc bổ sung thêm một chất bổ sung cho tóc như Revita Nutric Pharmaceutical Tables.

Thay đổi lối sống cũng là chìa khóa. Nếu bạn chịu nhiều căng thẳng, bạn sẽ thấy mình căng thẳng vì tóc mọc chậm hơn. Mức độ căng thẳng cao ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tóc và thậm chí có thể dẫn đến rụng tóc, điều này chắc chắn sẽ khiến bạn bị chậm lại. Hãy làm những gì có thể để giảm các tác nhân gây stress hàng ngày và đảm bảo bạn có nhiều thời gian tập thể dục và ngủ.

Cuối cùng thì điều quan trọng là bạn dùng gì trên tóc. Một loại dầu gội và dầu xả tốt (tất nhiên, đàn ông cũng cần sử dụng dầu xả) là điều cần thiết cho sự phát triển tóc khỏe mạnh. Bạn muốn tóc của mình có nhiều độ ẩm và làm sạch da đầu một cách hiệu quả để ngăn chặn sự tích tụ độc tố, dầu và các chất kích thích khác có thể dẫn đến viêm. Và nếu bạn bị rụng tóc theo kiểu nam giới, như ít nhất một nửa số nam giới ở tuổi 50, điều quan trọng là phải sử dụng các giải pháp tại chỗ để ngăn ngừa rụng tóc ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi mật độ nào. Càng sớm thực hiện các biện pháp chống rụng tóc, bạn càng có khả năng giữ được tóc trên đầu.